หน้าหลัก   »   รุ่นรถ ข้อมูลรถ และราคารถยนต์โตโยต้า  »  Avanza

Avanza

รายละเอียด Toyota Avanza

Toyota Avanza เปิดตัว ” โตโยต้า อแวนซา ” พร้อม รูป + ราคา toyota avanza in thailand
Toyota Avanza เปิดตัว ” โตโยต้า อแวนซา ” พร้อม รูป + ราคา toyota avanza in thailand

โตโยต้า ส่ง “อแวนซา” พร้อมลุยตลาดคอมแพ็ก 5 ประตู เน้นความอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งภายใต้คอนเซ็ปท์ “No Rules…เป็นได้มากกว่าที่คิด”

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว “อแวนซา” แบบเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วเมื่องาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ที่ผ่านมา พร้อมกับการเปิดตัวรอบสู่มวลชนไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งคันที่นำมาโชว์นั้นเป็นตัวท็อป มีการตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไปซึ่งเป็นพวก Aero Parts ส่วนภายในก็จะคล้ายกับรุ่นมาตราฐาน เครื่องยนต์ยังคงเป็น 1300 ซีซี VVT- I 88 แรงม้า ที่6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 120 นิวตัน-เมตร ที่ 3,200 รอบต่อนาที

ซึ่งแน่นอนแล้วว่า “อแวนซา” นั้น โตโยต้าจะไม่ได้นำเข้าจากอินโดนีเซียเลยทั้งดุ้น แต่จะนำโครงสร้างหลักมา แล้วใส่เพิ่มเติมรายละเอียดภายในและภายนอกบางส่วน ซึ่งจะมีเวอร์ชั่นพิเศษมากกว่าในอินโดนีเซีย อย่างรุ่นที่ขายในอินโดนีเซียจะมีเฉพาะเกียร์ธรรมดา แต่ในไทยจะมีทั้งเกียร์อัตโนมัติและเกียธรรมดา เรียกว่าจะขายในไทยทั้งที จะต้องมีความสมบูรณ์มากกว่าที่ขายในแดนอิเหนา ให้สมกับตลาดไทยที่เกรดของรถจะต้องสูงกว่าแทบทุกประเทศในภูมิภาคนี้

โดยการตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มเติมเข้าไป จะทำการติดตั้งที่โรงงานแห่งใหม่ ซึ่งเป็นบริษัทที่กลุ่มโตโยต้าร่วมทุนกับ บริษัท ไทยรุ่งยูเนียนคาร์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อ บริษัท ไทยออโต้ คอนเวอร์ชั่น จำกัด หรือ TAC ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี เพื่อออกแบบและพัฒนารถใช้งานเฉพาะด้าน รถตู้อเนกประสงค์ต่างๆ รวมทั้งออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์พิเศษต่างๆ ทั้งที่เป็นพลาสติกและโลหะ ซึ่งจากจุดประสงค์ดังกล่าวทำให้อแวนซ่าดูเหมือนจะเป็นรุ่นแรกที่ประเดิมงาน แรกของ TAC


สำหรับราคาของอแวนซานั้นเริ่มต้นที่ 579,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปนั้นอยู่ที่ 699,000 บาท

ราคารถโตโยต้าอแวนซา
รุ่น 1.3 S เกียร์อัตโนมัติ ราคา 699,000 บาท
รุ่น 1.3 E (ลิมิเต็ด) เกียร์อัตโนมัติ ราคา 669,000 บาท
รุ่น 1.3 E เกียร์อัตโนมัติ ราคา 649,000 บาท
รุ่น 1.3 E เกียร์ธรรมดา ราคา 579,000 บาท
**ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% พร้อมเครื่องปรับอากาศแล้ว**