หน้าหลัก   »   รุ่นรถ ข้อมูลรถ และราคารถยนต์โตโยต้า  »  Vigo

Vigo

รายละเอียด Toyota Vigo

VIGO 2.5 VN เทอร์โบ ใหม่  144 แรงม้า ทั้งแบบสมาร์ทแค็บ และดับเบิ้ลแค็บ หลังจากมีเฉพาะรุ่น 3.0 ลิตร ราคา 6.73 – 7.81 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขาย vigo vn turbo เดือนละ 3,500 คัน

เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผย ว่า ตลาดปิกอัพโตโยต้าเป็นผู้นำมาอย่างต่อเนื่อง แต่เพื่อเพิ่มทางเลือกหลากหลายให้กับลูกค้า โตโยต้าจึงเปิดตัวปิกอัพ ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2500 ซีซี VNT หรือเทอร์โบแปรผัน ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และปิกอัพยกสูงรุ่นพรีรันเนอร์ ทั้งแบบสมาร์ทแค็บ(แค็บเปิดได้) และดับเบิ้ลแค็บ (4 ประตู)

การเปิดตัว vigo 2.5 VN turbo ใหม่นี้ ถือเป็นการเพิ่มเซกเม้นท์ใหม่ของโตโยต้า เพราะไม่มีเครื่องยนต์รุ่นนี้ทำตลาดมาก่อน มีเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 VN เทอร์โบเท่านั้น และจะช่วยผลักดันยอดขายปิกอัพโตโยต้าเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สามารถครองเป็นผู้นำตลาดปิกอัพอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เป้าหมายการขายของปิกอัพเครื่องยนต์ 2.5 VN เทอร์โบ ใหม่ อยู่ที่เดือนละ 3,500 คัน แบ่งเป็นรุ่นสมาร์ทแค็บพรีรันเนอร์ ราคา 6.73 แสนบาท จำนวน 1,800 คัน รุ่นดับเบิ้ลแค็บ พรีรันเนอร์ ราคา 7.55 แสนบาท 200 คัน รุ่นมาร์ทแค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 7.06 แสนบาท 1,300 คัน และสุดท้ายรุ่น ดับเบิลแค็บขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 7.81 แสนบาท จำนวน 400 คัน

นายทานาดะกล่าวว่า vigo 2.5 VN turbo ใหม่ มีจุดเด่นอยู่ที่สมรรถนะของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน ที่ให้พละกำลัง 144 แรงม้า แรงขึ้น 20% จากเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเดิม และมีแรงบิดสูงสุดเทียบเท่ากับเครื่องยนต์รุ่น 1KD ในรุ่น 3.0 ลิตร 343 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-2,800 รอบต่อนาที และในส่วนของอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงทำได้ดีกว่ารุ่น 2.5 ลิตรเดิม 8%

ระบบเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbo) ด้วยการทำงานของครีบที่สามารถปรับเปลี่ยนองศาการเปิด/ปิดได้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ECU 32 บิท ช่วยให้กังหันลมของเทอร์โบชาร์จเจอร์สามารถปั๊มอากาศส่งไปยังเครื่องยนต์ได้ ตลอดเวลา ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังแรงขึ้น ทั้งในรอบต่ำ และรอบสูง เพื่อตอบสนองกับสภาพการใช้งานจริง

สำหรับกิจกรรมรองรับการเปิดตัวปิกอัพไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ จะเน้นให้ลูกค้าได้สัมผัสสมรรถนะและความโดดเด่นของเครื่องยนต์ 2.5VN เทอร์โบ ใหม่ อาทิ การจัดงานเปิดตัวที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย พร้อมกับเตรียมรถทดสอบเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่ได้ อย่างทั่วถึง และกิจกรรมโรดโชว์ VIGO Smart Power Day พร้อมกิจกรรมอื่นๆ มากมายไปสู่ลูกค้าทั่วประเทศ